Bèo cái công dụng chữa bệnh ko phải ai cũng biết

Cây bèo cái có tác dụng chữa bệnh rất tốt mà ít người biết đến. Vì vậy, qua kinh nghiệm thực tế, người ta nhận thấy loại cây này có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả.

Ảnh: Sưu tầm

Những lợi ích của bèo cái có thể được liệt kê như sau:

Tác dụng chống viêm hiệu quả

Người bệnh có thể hái một nắm bèo cái, rửa sạch, tán nhuyễn, thêm một chút muối trắng rồi đắp vào chỗ sưng tấy. Nếu nó khô, hãy thay miếng dán khác, 2 đến 3 lần một ngày. Với cách điều trị này, vết sưng tấy sẽ nhanh chóng dịu đi, nếu chưa loét thì sẽ tự tiêu, nếu đã bị loét thì thời gian loét sẽ rút ngắn và nhanh chóng vỡ ra.

Chống mụn trứng cá, chống ngứa

Thuốc sắc với bèo cái khô, hoa hồi và nước, mỗi ngày 10 – 20g. Bạn có thể đun sôi để rửa sạch mụn nhọt, sẽ hết mẩn ngứa. Có người dùng tươi giã nát, vắt lấy nước, pha với siro để chữa hen suyễn. Có khi còn đun gạo nếp thành thuốc chữa hen suyễn.

Làm đẹp da, giải độc, chống dị ứng

Bèo cái còn được gọi là phù bình, có vị cay, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, chống ngứa, chống dị ứng… Người Nhật cho rằng bèo tấm là một vị thuốc quý. để giúp da. sắc đẹp, vẻ đẹp.

Ngoài mục đích chính là chữa dị ứng, phụ nữ Nhật Bản còn có một phương pháp làm đẹp rất hay, đó là hái bèo cái, cắt bỏ rễ, rửa sạch, phơi khô rồi vẩy lên. Sau đó trộn với một ít giấm và đắp hỗn hợp này lên mặt để làm trắng và mịn da.

Hay nói một cách đơn giản hơn là lấy bèo cái tươi, giã nhuyễn rồi đắp lên mặt có thể trị mụn … Người bị hắc lào cũng có thể đun lấy nước để tắm hoặc xoa lá lên vết hắc lào, vết hắc lào sẽ lành lại. nó một vài lần.

Điều trị hen suyễn

100 gam bèo cái tươi loại bỏ rễ và lá úa vàng, rửa sạch, cuối cùng rửa sạch lại với nước muối loãng. Chắt bỏ nước, dùng cối giã nhuyễn vắt lấy nước, thêm nước lọc và siro chanh cho đủ ngọt vừa đủ 100ml.

Có thể uống ngày 2 lần, mỗi lần một liều như trên. Nói chung cơn hen sẽ thuyên giảm sau 10 ngày uống, có thể uống liên tục 2 tháng, có khi lâu nhất là 3 tháng. Khi mới bắt đầu dùng, cổ tôi có thể bị ngứa trong vòng 10 phút, nhưng sau khi quen dần, cơn ngứa chấm dứt …

Nguồn: Sưu tầm (bài viết mang tính tham khảo)