Cây Hoàn Ngọc loài cây hỗ trợ chữa trị ung thư

Đặc điểm của cây Hoàn Ngọc

Ảnh: Sưu tầm

 Để nghiên cứu  tác dụng chữa bệnh của loại cây này, các nhà khoa học đã phát hiện ra nó có chứa các thành phần: sterol, flavonoid, đường khử, caroten, axit hữu cơ, saponin.

 Bảy chất đã được phân lập, bao gồm phytol, beta-sitosterol, một hỗn hợp các đồng phân epimer của stigmasterol và polyferrasterol, và beta-D-glucopyranocil 3O-sitosterol. Trong lá chứa tổng số 2,65 mg / g  diêp lục, tổng N 4,9% (khô), đạm tổng số 30,08% (khô), ..

 Công dụng của cây Hoàn Ngọc 

 Về mặt đông y, hoàng bá có vị đắng ngọt, tính bình. Lá già dính bột và lá non dính. Các lá không có mùi vị. Vỏ và rễ  có vị bùi bùi như lá già. Lá có tính kích thích  khi ăn sống. Ăn nhiều thì hơi say. Thực tế trong dân gian  Hoàn Ngọc được sử dụng tốt trong điều trị rối loạn tiêu hóa, đau bụng, làm thuốc kháng khuẩn, giúp  phục hồi sức khỏe như ốm đau, người già yếu,  lao động quá sức, người già, các bệnh về mắt, ung thư, hỗ trợ điều trị bệnh. Kiểm tra thành phần của lá cho thấy nó có nhiều tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm và điều trị 25 bệnh như cao huyết áp, tiêu chảy, cúm, kiết lỵ, bệnh phụ khoa và côn trùng mà tôi mắc phải. Đau bụng, đau loét, chảy máu, táo bón,  trĩ, viêm mũi, viêm thận, viêm khớp, viêm họng, viêm gan, viêm đại tràng …

 Tác dụng của hoàn ngọc trong hỗ trợ điều trị ung thư

 Một số nghiên cứu về tác dụng của cây hoàn ngọc đối với khối u 

 Cho đến nay, đã có nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng này của cỏ cà ri. Ào năm 2007, các nhà khoa học  Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của rễ cây Hoàn Ngọc được thu hái tại nông trường Ngọc7 Nga Tây Ninh của Công ty chè Hoàn Ngọc. Qua quá trình phân tích, nghiên cứu và thử nghiệm, các nhà khoa học đã phát hiện ra rễ của loại cây này có chứa nhiều chất có công dụng kháng  u hiệu quả. Thành phần này thuộc nhóm triterpene, bao gồm lupeol, betulin và lupenone. Triterpenes chứa hai chất là bethulin và rupenone với hàm lượng rất cao. Theo nhiều nghiên cứu sinh học trên thế giới, hai thành phần này có tác dụng kháng  u rất hiệu quả.  Betulin và lupenone được cho là hai thành phần chính của rễ cây rum, được thử nghiệm cho hoạt tính gây độc tế bào chống lại ba dòng tế bào ung thư vú MCF7, ung thư biểu mô tế bào gan HepG2 và ung thư  KB.  Theo các nhà nghiên cứu, bethrin hoạt động chống lại cả ba dòng tế bào: MCF7 (IC50 6,65 g / ml), HepG2 (IC50 32 µg / ml), KB (IC50 26 µg / ml) và lupeol là bệnh ung thư vú. Nó hoạt động chống lại tế bào. Đường chứa 18,29 µg / ml MFC7IC50. Đến năm 2009, đã có  50  nghiên cứu về tác dụng dự phòng  và điều trị của lupeol và betulin.

Nguồn: thay thuoc viet nam