Chữa viêm họng hạt đơn giản không dùng thuốc

Cách chữa viêm họng hạt không dùng thuốc

Ảnh: sưu tầm

 Chữa viêm họng  bằng nước muối

 Nước muối có thể không làm dịu cơn ho và đau họng ngay lập tức, nhưng nó vẫn là cách tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả nếu  kiên trì sử dụng. Điều này là do nước muối có khả năng làm loãng chất nhầy (đờm) và giảm đau. Bạn có thể pha 1 thìa muối với 1 cốc nước ấm và nước súc miệng.  Chữa viêm họng  bằng mật ong

 Bà Patima Houtom, bác sĩ tại Pen Argent cho biết: “Mật ong là một trong những loại thuốc chữa viêm họng tốt nhất vì đặc tính kháng khuẩn tự nhiên của nó, hoạt động như một chất chữa lành, giảm đau và giảm viêm ngay lập tức. Mật ong cũng tiêu diệt vi khuẩn và  chống lại nhiễm trùng do vi rút.” Chăm sóc Nam Philadelphia. Mật ong rất tốt cho những người bị viêm họng vì nó có thể hoạt động như một loại thuốc giảm ho hiệu quả. Ta cho 2 thìa mật ong với một cốc nước ấm hoặc trà và khuấy đều. Uống bao nhiêu tùy thích trong một ngày. Tiến sĩ Mahautmr cảnh báo, “Trẻ sơ sinh dưới một tuổi không nên cho uống mật ong.”

 Chữa viêm họng  bằng chanh

 Giống như nước muối và mật ong, chanh rất tốt cho bệnh viêm họng vì chúng  giúp làm loãng chất nhầy và giảm đau. Chanh có chứa hàm lượng vitamin C cao, có thể  tăng cường hệ thống miễn dịch và chống  nhiễm trùng. Pha 1 thìa  nước cốt chanh với một cốc nước ấm và uống để giảm đau họng.

Chữa viêm họng  bằng trà

 Có  nhiều loại trà thảo mộc khác nhau mà bạn có thể thử để giảm nhanh cơn đau họng. Cả trà đinh hương và trà xanh đều có khả năng kháng khuẩn và chống viêm, giúp chống lại nhiễm trùng và giảm đau. Quả mâm xôi, hoa cúc và trà bạc hà đều là những lựa chọn tuyệt vời để giảm đau và  viêm.  Trà hoa cúc cũng có thể được sử dụng như một chất bôi trơn tự nhiên. Do đó, nếu giọng nói của bạn yếu và  khó  nói, đây có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Ngoài ra, trà bạc hà có thể  làm tê liệt cổ họng  và  giảm  đau một cách tự nhiên.

Nguồn: thay thuoc viet nam