Giảm huyết áp tức thì cho bệnh nhân cao huyết áp đơn giản nhờ các thực phẩm sau

Nước ép lựu

Ảnh: sưu tầm

Lựu chứa nhiều kali và các chất dinh dưỡng có lợi cho tim khác. Nước ép lựu có hoạt tính chống oxy hóa cao gấp ba lần trà xanh hoặc rượu vang đỏ. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi một nghiên cứu năm 2017 về các nghiên cứu lâm sàng cho thấy thường xuyên uống nước ép lựu có thể làm giảm đáng kể huyết áp. 

Trong một nghiên cứu của Đại học Johns Hopkins cũng cho thấy uống nước ép lựu ức chế hoạt động của enzym chuyển đổi angiotensin trong huyết thanh và làm giảm huyết áp tâm thu. 

Nước ép cần tây

Một nghiên cứu của Đại học Muhammadiyah Kudus – Indonesia nhận thấy cần tây có chứa một chất phytochemical được gọi là phthalides. Dưới dạng chiết xuất, nó được gọi là NBP, và nó làm giãn mạch, tăng lưu lượng máu và giảm huyết áp.

Nước chanh

Trái cây có múi thường được cho là thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Chanh cũng là một loại trái cây có múi như thế. Nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia của Khoa Y tế và Phúc lợi, Đại học Tỉnh Hiroshima – Nhật Bản cho thấy nếu kết hợp uống nước chanh với đi bộ hàng ngày có thể làm giảm huyết áp tâm thu.

Sữa ít béo

Các loại sữa tách béo, sữa chua luôn là ưu tiên trong chế độ ăn uống cho người tăng huyết áp. Các nghiên cứu chỉ ra rằng có mối tương quan tỉ lệ nghịch giữa việc tiêu thụ sữa ít béo và nguy cơ tăng huyết áp. 

Nước ép cà chua

Trong quả cà chua chứa nhiều carotenoid, vitamin A, canxi và axit gamma-aminobutyric có vai trò rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch. Một nghiên cứu được thực hiện ở Kuriyama, Hokkaido, Nhật Bản cho thấy uống nước ép cà chua không muối có thể cải thiện huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương đồng thời cũng làm giảm mức LDL-C huyết thanh ở những người bị rối loạn lipid máu.

Nguồn: Sưu tầm