Những phương thuốc chữa sỏi mật hiệu quả

Củ Nghệ  

Ảnh: sưu tầm

 Củ nghệ có chứa chất curcumin có tác dụng kích thích bài tiết  mật trong gan. Curcumin còn làm tăng khả năng co bóp của túi mật và hoạt động của dịch mật, từ đó giúp cải thiện lưu thông  mật  và hạn chế nguy cơ tích tụ và hình thành sỏi mật.

 Ngoài ra, curcumin có tác dụng chống viêm và bảo vệ  gan. Vì vậy, nghệ là một vị thuốc cần thiết để điều trị sỏi mật ở nam giới.

Chi tử

 Chi tử là một hạt  khô của cây dành dành. Ngoài tác dụng đối với nấm linh chi, nấm linh chi còn có nhiều tác dụng bổ ích cho gan. Hoạt chất Chi-Chi, crocetin, crocetin, genipin có tác dụng lợi mật, tăng đào thải bilirubin, hạn chế khả năng hình thành sỏi bilirubin. Tại gan, Reishi hoạt động bằng cách làm giảm các enzym trong gan và chống lại quá trình oxy hóa của tế bào gan. Một loại phương thuốc tự nhiên

Kim tiền thảo

 Tên khoa học là Desmodium styracifolium, thuộc họ đậu. Phần  đất  khô của linh trưởng được sử dụng cho mục đích y học. Khi điều trị sỏi mật, Kim anh thảo có tác dụng kích thích tăng  tiết  mật ở gan và điều chỉnh nồng độ lecithin và axit mật, hạn chế khả năng hình thành sỏi.  Kim Tiền Sao đặc biệt cải thiện hoạt động của mật,  bào mòn sỏi và giúp giảm  đau do chuột rút. Ngoài sỏi mật, Kim Tiền Sao còn có tác dụng chữa sỏi thận và viêm gan.

  Chỉ xác

 Loại thuốc duy nhất thu được từ cây họ cam quýt là thân. Chỉ xác là  quả được thu hái khi gần chín, vỏ còn xanh. Ở những bệnh nhân bị sỏi mật, sỏi mật có thể làm  tắc nghẽn một phần hoặc hoàn toàn dòng chảy của mật. Từ đó, không cung cấp đủ  mật cho quá trình tiêu hóa thức ăn, người bệnh có cảm giác đầy bụng, khó tiêu.

 Nó còn có tác dụng tăng nhu động ruột, giảm căng cơ trơn ruột, có tác dụng chống co thắt. Hậu quả là các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn do sỏi mật gây ra.

Sài hồ

 Saiho là một loại thuốc có thể tái sử dụng. Trong trường hợp bị sỏi mật, cỏ cà ri có tác dụng lợi mật, bảo vệ gan và làm giảm  chứng đầy hơi, khó tiêu và buồn nôn. Ngoài ra, hoạt chất Psychosaponin của Saiho có khả năng kháng viêm, giảm đau do sỏi mật hiệu quả.

 Hoàng bá

 Hoàng bá là một loại thuốc  được sử dụng rộng rãi có chứa berberin làm hoạt chất chữa rối loạn tiêu hóa. Berberine làm tăng tiết mật và chống lại các  vi khuẩn tiêu hóa mạnh. Do đó, Hoamba thường xuyên xuất hiện trong các phương pháp điều trị sỏi mật cho nam giới, viêm túi mật do sỏi và rối loạn vận động đường mật.

 Nhân trần

 Nhân trần là một vị thuốc rất được ưa chuộng trong  điều trị bệnh gan bởi khả năng bảo vệ tế bào gan, nâng cao chức năng giải độc của gan. Đối với mật, Nhân trần có tác dụng tăng tiết mật, cải thiện quá trình bài tiết mật. Chăn nan còn có tác dụng chống viêm, giảm đau, nhất là trong giai đoạn cấp tính.

 Các nhà khoa học  chứng minh rằng sự kết hợp của 8 loại thảo dược Kim Tiensao, Chibody, Saiho, Hoamba, Ukim, Chitu, Diephachau, và Nantran giúp “phát huy” tối đa công dụng của 8 loại thảo mộc này. Cải thiện sỏi, sỏi mật và các triệu chứng do sỏi  mật gây ra. Sự kết hợp của tám loại thuốc thảo dược cũng hạn chế nguy cơ tái phát sỏi sau điều trị.

Nguồn: Sưu tầm