Thoái hóa đốt sống cổ không còn là mối lo

Bài thuốc từ ngải cứu

Ngải cứu là một loại dược liệu quen thuộc với người Việt Nam. Đây cũng là một vị thuốc được sử dụng rộng rãi để chữa bệnh. Là một loại dược liệu có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, bồi bổ cơ thể, tiêu viêm, giảm đau,… Người bệnh có thể dùng riêng hoặc kết hợp với các vị thuốc khác có thể nâng cao hiệu quả.

Ảnh: sưu tầm

Bạn có thể sử dụng các vị thuốc trong cây ngải cứu để điều chế thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ theo 2 cách sau:

Cách 1: Chuẩn bị khoảng 300 gam lá ngải cứu, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn lấy lá ngải cứu ra phơi khô và sắc lấy nước uống như trà. Nếu duy trì phương pháp này từ 1 – 2 tháng, người bệnh sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Cách 2: Người bệnh dùng 500g lá ngải cứu tươi, rửa sạch, thái nhỏ, tán nhuyễn. Cho  vào nồi đun nóng và cho vào một chút muối. Sau 5-7 phút, bạn có thể tắt bếp và đổ hỗn hợp lên vải dạ. Đắp hỗn hợp lên vùng cột sống cổ bị đau. Người bệnh cần chú ý đến nhiệt độ để tránh làm bỏng da.

Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng gừng

• Nguyên liệu chuẩn bị: 1 củ gừng (30-50 g), 20 g bột năng và 15 g hành

• Rửa sạch gừng, để ráo nước

• Bóc vỏ hành tây, sau đó cho hành tây và gừng vào cối giã nhuyễn.

• Trộn hành-gừng với bột mì

• Cho hỗn hợp đã trộn vào nồi đun trên nồi.

• Khuấy khoảng 5-6 phút, sau đó tắt bếp và đổ toàn bộ hỗn hợp lên một chiếc khăn mỏng

• Chườm lên vùng bị đau trong khoảng 20 phút

• Duy trì hiệu quả giảm đau tốt nhất trong 1 tuần

Các bài thuốc dân gian của Mosaic để điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bài thuốc dân gian Osmanthus aromans được sử dụng rất phổ biến đối với các bệnh về xương khớp. Dược liệu này có vị cay nồng, tính ấm, mùi thơm nồng, có tác dụng giảm đau nhức xương khớp rất tốt.

Một số bài thuốc nam chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt để người bệnh tham khảo:

Cách 1: Lấy 100 gam lá nguyệt quế rửa sạch, thêm muối cho vào nồi đun nóng trong 5 phút. Đổ hỗn hợp lên miếng vải mỏng rồi đắp lên vùng bị thoái hóa cột sống cổ. Duy trì nhiệt độ ấm không đổi trong quá trình thi công. Bệnh nhân kiên quyết dùng thuốc điều trị khoảng 1 tháng.

Cách 2: Kết hợp 15 lá nguyệt quế tươi, cỏ xước, dây đau xương, củ khí giới để đạt hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Sau khi rửa sạch các vị thuốc kể trên, cho tất cả vào ấm sắc với 500 ml nước lọc. Kiểm tra đến khi lượng nước còn 1/3 so với ban đầu thì tắt bếp. Chia lượng thu được thành 2 phần và sử dụng trong ngày.

Cách 3: Dùng lá vông kết hợp với cây mai và lá khổ sâm để chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Chuẩn bị 100g mỗi nguyên liệu trên. Sau khi rửa sạch và lau khô, bạn cho nguyên liệu vào sao vàng. Tiếp tục đổ hỗn hợp vào ấm đun nước sôi với 1 lít nước lọc khoảng 20 phút thay nước lọc hàng ngày. Bạn có thể nhận thấy hiệu quả điều trị tốt nhất nếu kiên trì sử dụng thuốc trong vài tuần.

Nguồn: SYT Hậu Giang